Wednesday 27 February 2013



INGREDIENTS

Cardamom powder                       1 pinch
Cashew nuts (broken)               10 nos
Coconut scrapped                        1 cup

Ghee                                            3 tbs
milk optional                                 1/2 cup
rasins                                            10 nos

Semolina (Suji/Rava)                     1 cup

sugar                                             1/4 cup



PREPARATION


  
1. Dry roast semolina in a thick bottom pan and cool.
     Take a pan add Ghee then add all dry fruits let they change the colour little bit.2. Now add fresh grated coconut fry till it becomes dry (should not change colour) then add semolina and saute them in very low flame till it changes into light brown colour.
3. Add Sugar and keep mixing in very low flame for 3 min or untill it gathers to the spoon, then switch of the flame and add milk to it keep mixing.
4. Lastly add Cardamom powder mix well and transfer it to a plate.
5. Take that laddu mixture into your hand and make small ladoos(balls) and let it dry for 2hrs.your laddus are ready.

NOTE--- CAN BE STORED  IN AIR TIGHT CONTAINER FOR 4 TO 5 DAYS.IF YOU WANT TO STORE FOR MORE DAYS THEN KEEP IN REFRIGERATOR. 


मराठीतून पाककृती 

रव्याचे लाडू 

साहित्य 
वेलची पूड                   १ चिमुट 
तुकडे केलेले काजू      १०
खवलेला  नारळ         १ कप 
साजूक तुप                 ३ मोठे चमचे 
दुध                            १/२ कप 
बेदाणे                         १० 
रवा                             १ कप 
साखर                        १/४ कप 

कृती 

प्रथम जाड बुडाच्या भांड्यामध्ये रवा भाजून थंड करून घ्यावा.
त्यानंतर त्याच भांड्यामध्ये काजू व बेदाणे तुपात टाळून घ्यावेत,तसेच खवलेला नारळ भाजून घ्यावा.
शक्यतो नारळ कोरडा झाला पाहिजे(रंग बदलता कामा नये)त्यामुळे लाडू जास्त दिवस टिकतील.
नंतर त्यामध्येच भाजलेला रवा घालावा गुलाबी रंगावर परतून घ्यावा.मग त्यामध्ये साखर घालून सारख ढवळत राहावे.
संपूर्ण मिश्रण चमच्याला चिकटून एकजीव होईपर्यंत हलवत राहवे.आता आच बंद करावी त्यामध्ये वेलची पूड मिसळून घ्यावी.  
हे मिश्रण एका ताटात काढून त्यात आता गरजेप्रमाणे दुध घालून मिश्रण चांगले मळून त्याचे लीम्बापेक्षा मोठ्या आकाराचे लाडू वळून घ्यावेत व ते दोन तास थंड होण्यासाठी ठेवावेत.
आता हे लाडू खाण्यासाठी तयार आहेत.
लाडू हवाबंद डब्यात ठेवावेत ४ ते ५ दिवस टिकतात.
लाडू फ्रीज मध्ये ठेवल्यास १५ दिवस टिकतात.


आपले अभिप्राय व सूचना येथे कळवा.
ghargutipadatha@gmail.com

No comments:

Post a Comment